Thủ tục làm visa Canada khó hay dễ?

Bạn đang muốn đi Canada du lịch, thăm thân, công tác, nhưng không biết thủ tục visa Canada như thế nào? dưới đây là một số thông tin cơ bản để bạn có thể hoàn thành thủ tục visa đầy đủ nhất.

Hồ sơ cá nhân:

  • Hộ chiếu bản chính có hiệu lực ít nhất 6 tháng và tất cả hộ chiếu cũ nếu có
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.
  • Đơn xin visa theo mẫu chuẩn.
  • Bản sao giấy chứng minh, giấy khai sinh công chứng.
  • Bản sao sổ hộ khẩu công chứng
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
  • Giấy quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn) hoặc giấy chưng tử

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Đối với chủ doanh nghiệp:
    • Giất phép kinh doanh.
    • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm gần nhất.
    • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty
  • Đối với cán bộ, nhân viên:
    • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tăng lương/ Quyết định tuyển dụng.
    • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
    • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.
  • Đối với người về hưu:
    • Phải có thẻ hưu trí/ Sổ lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu
  • Đối với học sinh, sinh viên:
    • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 100 triệu trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao).
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có).
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình du lịch tại Canada.
Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận