Những tuyệt chiêu dùng túi ziplock khi du lịch

Túi ziplock giữ chất lỏng không bị rò rỉ ra ngoài, tiết kiệm diện tích hành lý, và rất nhiều công dụng khác nếu biết sử dụng một cách sáng tạo.

Đựng chai lọ cỡ nhỏ

Matt Jonston, một trong số nhiều du khách chia sẻ với tờ Escape về công dụng của túi ziplock: “Sau nhiều năm đi du lịch, bí quyết hàng đầu của tôi là mang theo các lọ dầu gội, sữa tắm và kem đánh răng cỡ nhỏ. Mang chai to vừa nặng, chiếm diện tích, lại thêm nguy cơ bị đổ. Những chai lọ nhỏ này nên bọc trong túi ziplock”.

Để giải thích tại sao nên mang đồ vệ sinh cá nhân, du khách Lisa Reale cho biết: “Hãy luôn mang thêm túi ziplock, vì chúng rất tiện để đựng đồ vệ sinh của khách sạn mang về làm quà, hoặc đơn giản là đựng rác”.

Túi Ziploc có nhiều công năng nếu bạn biết sử dụng một cách sáng tạo. Ảnh: Jesus Gorriti/ Flickr.

Túi ziplock có nhiều công năng nếu bạn biết sử dụng một cách sáng tạo. Ảnh: Jesus Gorriti/ Flickr.

“Khi đến châu Phi, tôi mang theo nhiều loại túi ziplock để đựng giày bẩn, quần áo ướt, đồ vệ sinh và các loại vitamin, thuốc đau đầu, thuốc sốt rét… Tôi lấy thuốc ra khỏi hộp rồi bỏ vào túi để có thể nhìn thấy mỗi túi đựng gì, tiết kiệm được rất nhiều diện tích”.

Đựng đồ ăn

“Khi qua Pháp, Italy và Đức, chúng tôi thường có bữa sáng ở khách sạn. Chúng tôi mang theo một hộp túi ziplock để đựng bánh sandwich ăn chống đói cho đến bữa tối. Cách này tiết kiệm tiền ăn trưa kha khá”, Lisa Redman tiết lộ.

Đựng quần áo

Trong khi đó, đa số du khách dùng túi ziplock cho đồ đạc, đặc biệt là quần áo. “Đựng đồ nội y vào một túi, tất vớ vào một túi, quần soóc vào một túi, áo cộc vào một túi, ép sạch không khí ra khỏi túi trước khi đóng lại sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian”, Jennifer Kenelley chia sẻ kinh nghiệm.

“Khi xếp hành lý xách tay, bạn hãy đựng một bộ đồ để thay đổi trong túi ziplock thật lớn. Hãy cuộn từ đáy lên, để miệng túi mở. Khi cuộn đến miệng túi, hãy khoá túi lại. Cách này giống như dùng túi hút chân không vậy”, du khách Chris Auton cho biết.

Kết hợp với màng bọc thực phẩm

“Tôi luôn mang một cuộn màng bọc thực phẩm đi du lịch để gói bữa sáng, bữa trưa, hoặc bọc trái cây đã cắt”, Sandra Frank nói.

Phòng tránh vi khuẩn lây lan

Du khách Dee Wright đặc biệt cẩn thận khi dùng đồ khách sạn. Anh nói: “Hãy luôn cho điều khiển tivi, điều hòa của khách sạn vào những túi ziplock riêng để ngăn ngừa vi khuẩn. Điều này cho phép ta dùng điều khiển mà không phải chạm vào các loại vi trùng”.

Dùng trong trường hợp khẩn cấp

Du khách Darryl Kelly tiết lộ kinh nghiệm: “Trong tình huống khẩn cấp, bạn cần mang theo hộ chiếu, điện thoại, tiền mặt… từ hành lý xách tay khi phi công thông báo họ bắt đầu hạ cánh, hãy để các món đồ này trong một chiếc túi ziplock cỡ vừa. Nếu bạn cần sơ tán khỏi máy bay, các món đồ quan trọng nhất sẽ luôn ở bên bạn và được chống nước. Nếu phải nhảy xuống nước, hãy tháo một góc miệng túi và thổi phồng túi rồi khoá lại. Túi của bạn sẽ nổi trên mặt nước và đồ không bị ướt”.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận