Những lưu ý khi đến với đất nước Malaysia

Malaysia là một quốc gia hồi giáo. Vì vậy nếu bạn có cơ hội chu du đến đất nước này thì một số lời khuyên về trang phục dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn. 

 

  Malaysia là một trong những quốc gia có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều, vì vậy để thuận tiện khi di chuyển bạn nên chọn:

   1. Quần sooc hoặc quần nhẹ: Với chất liệu cotton mát mẻ thì quần sooc là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời khi đến với Malaysia. Nhưng nếu bạn không quen khi mặc quần sooc mà thay vào đó là quần dài thì cũng đừng vội "tơ tưởng" với quần bò nhé vì độ ẩm ở đây khá cao nên rất khó bay hơi khi bạn ra mồ hôi. Vậy nên những chất liệu tổng hợp không thể giúp bạn lúc nào cũng mát mẻ và khô ráo được. 

  2. Giày và tất: Lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn dép xăng đan hoặc giầy bởi vì ở hầu hết các nước Châu Á mọi người hay bỏ giày khi vào nhà hoặc đến những nơi tôn giáo. Để tiện lợi nhất thì bạn chỉ có hai lựa chọn hoặc là giày (giầy lười) hoặc dép!

  3. Áo khoác: Nếu bạn đến những nơi như Cameron, Genting, Bukit Tinggi thì bạn nên mang theo áo khoác mỏng hoặc áo len bởi nhiệt độ ở đây lạnh hơn nhiều so với các khu vực trung tâm, đặc biệt là vào buổi tối. 

 4. Mưa: Từ tháng 11 đến tháng 1 là khoảng thời gian mưa nhiều nhất ở Malaysia. Nhưng mưa thường không kéo dài quá 1 tiếng. Vì thế cách tốt nhất  để bảo vệ sức khỏe đó là bạn nên chuẩn bị một chiếc ô để đề phòng những cơn mưa bất chợt.

 

du lịch Malaysia

Tòa tháp đôi Petronas của đất nước Malaysia

du lịch Malaysia

Cao nguyên Cameron 

     Nếu cần mua sắm quần áo, thì Malaysia luôn có nhiều lựa chọn tuyệt vời. Với ba nhóm dân tộc chính gồm Malay, Trung Quốc và Ấn Độ, phong cách quần áo rất đa dạng (đặc biệt là cho phụ nữ) để bạn có thể bổ sung thêm vào tủ quần áo của mình. Hầu hết người dân Malaysia thường mặc trang phục truyền thống riêng trong các lễ hội tương ứng, nhưng họ cũng thường mặc nhiều trang phục từ các nơi khác trong nhiều thời điểm khác nhau.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận