Những điều thú vị về Indonesia - chủ nhà của Asiad

Đất nước Đông Nam Á có tới 18.000 hòn đảo, là nơi sinh sống của những loài vật quý hiếm như rồng Komodo, tê giác Java.

Cờ của Monaco, Indonesia và Ba Lan rất giống nhau, gồm hai sọc đỏ và trắng. Những lá cờ này đều có lịch sử kéo dài hàng trăm năm. Do vậy, cờ của Indonesia thường nằm trong danh sách các lá quốc kỳ dễ bị nhầm lẫn nhất trên thế giới. Ảnh: Crwflags.

Quốc kỳ của Indonesia và Monaco, Ba Lan rất giống nhau, đều có hai sọc đỏ và trắng nên dễ bị nhầm lẫn. Tỷ lệ hai cạnh của lá cờ Indonesia là 2:3 còn tỷ lệ này ở cờ Monaco là 4:5. Vị trí sọc màu cờ của Indonesia là sọc đỏ ở trên còn cờ Ba Lan có bố trí ngược lại. Ảnh: Crwflags.

Quốc gia này có số lượng núi lửa đứng thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Nga, với 139 núi lửa, theo số liệu của Chương trình Núi lửa toàn cầu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ.

Quốc gia này có số lượng núi lửa đứng thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Nga, với 139 núi lửa, theo số liệu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ. Ảnh: Crwflags.

Indonesia được tạo thành từ 18.307 hòn đảo và là quốc đảo lớn nhất thế giới, với diện tích gần 2 triệu km2. Quốc gia này có biệt danh là quốc gia vạn đảo. Ảnh: World Atlas.

Được tạo thành từ 18.307 hòn đảo, Indonesia là quốc đảo lớn nhất thế giới, với diện tích gần 2 triệu km2. Vùng đất này có biệt danh là "quốc gia vạn đảo". Ảnh:World Atlas.

Dù có nhiều đảo như vậy nhưng du khách tới Indonesia dường như chỉ đổ dồn vào một đảo duy nhất: Bali. Đây cũng là hòn đảo du lịch đông khách nhất đất nước. Ảnh: TopDesk Travel.

Dù Indonesia có nhiều đảo như vậy nhưng du khách chủ yếu đổ dồn tới Bali. Ảnh: TopDesk Travel.

Tiếng Bahasa Indonesia là ngôn ngữ chính thức. Ngoài ra, quốc gia này còn có hơn 700 ngôn ngữ khác được sử dụng. Riêng tình Papua, người dân ở đây sử dụng 270 ngôn ngữ. Java là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi tại Indonesia, với 84 triệu người biết nói. Ảnh: 

Tiếng Bahasa Indonesia là ngôn ngữ chính thức ở đất nước 260 triệu dân. Tiếng Java cũng phổ biến với 84 triệu người sử dụng. Ngoài ra, quốc gia này còn có hơn 700 ngôn ngữ khác. Riêng ở tỉnh Papua, người dân dùng 270 ngôn ngữ. Ảnh: 

Theo Bảo tồn quốc tế, chỉ có 17 quốc gia được coi là megadiverse (quốc gia siêu đa dạng, phần lớn các loài vật trên thế giới đều sống ở đây. Thậm chí ở Indonesia, người ta còn tìm thấy những loài không tồn tại ở đâu khác). Ảnh: Drama Fever.

Theo Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, Indonesia nằm trong danh sách 17 nước được coi là "megadiverse" (quốc gia siêu đa dạng). Phần lớn các loài vật trên thế giới đều sống ở đây. Thậm chí, người ta còn tìm thấy những loài không tồn tại ở đâu khác. Ảnh: Drama Fever.

Indonesia là nơi sinh sống của rồng Komodo. Đây là loài vật đáng sợ, nặng 70kg, dài tối đa 3 m. Các vết cắn của chúng đều có độc. Ảnh: Telegraph.

Indonesia là nơi sinh sống của rồng Komodo. Đây là loài vật đáng sợ, nặng 70 kg, có thể dài tới 3m. Các vết cắn của chúng đều có độc. Ảnh: Telegraph.

Anh Minh

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận