Nguyên tắc bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch

Thời đại công nghệ phát triển, cuộc sống con người thường xuyên gắn liền với những sản phẩm hi-tech như smartphone, máy tính bảng, laptop, máy chụp ảnh…Kể cả trong chuyến du lịch, nhiều người vẫn phải kè kè những “người bạn” này bên cạnh. Vậy làm sao để giữ cho những món đồ công nghệ đắt tiền này không bị mất cắp hay hư hỏng? Dưới đây là những bí kíp bỏ túi vô cùng hữu ích dành cho bạn.

1. Chọn khách sạn/nhà khách an toàn, tin cậy

Khách sạn hoặc nhà khách là nơi bạn sẽ dừng chân trong chuyến đi của mình. Cách tốt nhất để bảo vệ tài sản cá nhân như tiền bạc, thẻ tín dụng và các đồ công nghệ đắt tiền là chọn một địa điểm nghỉ ngơi an toàn và đáng tin cậy. Đừng nên chọn khách sạn/nhà khách ở những khu vực không an toàn, thường xuyên xảy ra trộm cắp… Bạn có thể tham khảo ý kiến cũng như đánh giá của du khách trước khi quyết định đặt phòng.

2. Đừng nên mang theo tất cả các thiết bị ra ngoài nếu không cần thiết

Nhiều người nghĩ, mang theo tất cả các thiết bị bên người sẽ an toàn vì họ có thể trông chừng chúng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, đây là một quan niệm không hề đúng đắn. Nếu không may sơ suất, bạn có thể để quên hoặc thậm chí bị cướp hết những món đồ đó. Đồng thời mang vác quá nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của bạn. Chính vì vậy, tốt nhất, bạn nên để những thứ không cần thiết lại khách sạn và chỉ mang theo những gì bạn cho là thực sự cần thiết mà thôi. Lưu ý, vì để đồ ở khách sạn nên bạn cần khóa phòng cẩn thận trước khi ra ngoài.

3. Không nên “trưng” những thiết bị hi-tech ra bên ngoài khi ở nơi công cộng hoặc chốn đông người

Đồ hi-tech, đặc biệt là những món đắt tiền luôn là “con mồi ngon” của bọn cướp. Do đó, khi ở nơi công cộng hoặc chỗ đông đúc, bạn nên hạn chế mang chúng ra bên ngoài. Chỉ nên sử dụng laptop, máy tính bảng… ở những nơi an toàn hơn như quán cá phê, nhà hàng… Riêng đối với máy ảnh, nên có dây đeo vào cổ hoặc tay.

4. Bảo đảm an toàn khi sử dụng internet

Bên cạnh chuyện giữ gìn các thiết bị công nghệ, bạn cũng nên cẩn thận trong việc kết nối internet mỗi khi du lịch nước ngoài để tránh việc bị ăn cắp những thông tin cá nhân quan trọng, đặc biệt là những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng.

– Khi đang kết nối mạng không dây tại sân bay, quán cà phê hoặc bất cứ đâu mà nhận được thông báo yêu cầu đăng kí/đăng nhập, bạn phải lập tức từ chối.

– Hạn chế thời gian vào những trang web bảo đảm. Ví dụ, bạn cần kiểm tra tài khoản ngân hàng, hãy thao tác thật nhanh và thoát khỏi tài khoản trước khi tắt web.

– Tốt nhất nên sử dụng những mạng yêu cầu mật khẩu của khách sạn hay quán cà phê thay vì những mạng miễn phí vì như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn.

– Làm mọi thứ offline và chỉ kết nối internet khi thực sự cần thiết.

– Để bảo vệ thông tin cá nhân, bạn nên cài đặt mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản.

– Khi nhận được những tin nhắn lạ hoặc các yêu cầu đáng nghi, bạn nên ngừng kết nối ngay lập tức.

Nguồn: ivivu

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận