Mẹo du lịch dài ngày vẫn ‘sạch đẹp’

Người ta thường nghĩ, những chuyến du lịch dài hạn thường chỉ dành cho những người giàu có. Còn đối với những du khách có kinh phí hạn hẹp nếu muốn liên tục vi vu đó đây trong nhiều tuần, nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm thì ắt hẳn sẽ phải trải qua chuyến đi đầy vất vả, mệt mỏi và thậm chí chấp nhận bỏ qua việc tắm rửa và giặt giũ suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Bạn vẫn có thể hưởng thụ chuyến đi dài hơi với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo mọi tiêu chuẩn từ việc ăn, ở cho đến vệ sinh cá nhân nếu lưu ý các vấn đề sau.

long-term-travel-journey

Chuẩn bị đầy đủ quần áo

Trước khi bắt đầu một hành trình dài hơi, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng hành lý mang theo. Quần áo là thứ vô cùng quan trọng. Bạn chẳng thể nào mặc suốt một bộ đồ trong vài ngày. Do đó, mang đầy đủ quần áo là điều bắt buộc. Tuy nhiên, để tránh mang vác nặng nề, bạn chỉ nên mang theo những loại trang phục đơn giản, gọn và nhẹ mà thôi.

Giặt quần áo

Ở các khách sạn hay thậm chí là nhà khách đều có dịch vụ giặt ủi với giá cả tương đối mềm. Nếu muốn tiết kiệm, bạn cũng có thể tự giặt đồ của mình. Vậy tại sao phải mặc đồ dơ trong khi bạn hoàn toàn có thể làm sạch chúng?

revisiting-a-long-term-travel-packing-list-L-fNrNoq

Đừng tiếc tiền cho những vật dụng cá nhân cần thiết

Bạn có thể hạn chế chi tiền cho những việc không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, kem đánh răng, xà phòng, dầu gội đầu… là những thứ bắt buộc phải mua. Nó cũng chẳng tốn quá nhiều tiền của bạn, do đó, hãy luôn chuẩn bị đầy đủ cho mình.

Packing-Toiletries-for-Long-Term-Travel

Đừng nghĩ rằng, bạn có thể bỏ qua việc tắm gội để tiết kiệm thời gian. Dù là đang trên đường du lịch, bạn cũng nên thường xuyên tắm gội như ở nhà. Chỉ với một cơ thể sạch sẽ, bạn mới có thể hưởng thụ trọn vẹn chuyến đi của mình.

Sắp xếp lại hành lý

Nếu hành trình của bạn kéo dài vài tháng hay thậm chí vài năm thì sau mỗi chặng, bạn nên dừng lại một thời gian ngắn để sắp xếp lại hành trang của mình, giặt giũ túi, ba lô và bổ sung những vật dụng cần cho chặng đường tiếp theo.

Chăm sóc sức khỏe thật tốt

Trong mỗi chuyến đi dù dài hay ngắn thì chuyện chăm sóc sức khỏe đều cực kì quan trọng. Mang theo đầy đủ thuốc cũng như vitamin để cung cấp dưỡng chất thiết yếu. Thậm chí, bạn nên dành ít phút mỗi buổi sáng để tập thể dục hoặc chạy bộ. Tinh thần sảng khoái sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ hơn.

Nguồn: ivivu

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận