HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN TỪ A-Z

Từ ngày 1/9/2016, Đài Loan nới lỏng điều kiện cấp visa du lịch cho người Việt. Theo đó những ai đã từng du lịch một số nước phát triển được cấp visa du lịch đến Đài Loan dễ dàng.

 E-visa

 

>>Điều kiện xin E-visa

  1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan
  2. Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan
  3. Chưa từng đi lao động tại Đài Loan.
  4. Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu).

- Sau khi đã có đủ các điều kiện kể trên, bạn truy cập vào trang web sau để đăng ký visa Đài Loan qua mạng:https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast. Điền vào thông tin tên, ngày sinh, hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, số visa hoặc thẻ cư trú các nước/khối kể trên.

- Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được “Approved”, đến cuối trang bấm vào nút Print. Khi đó file PDF xác nhận visa hiện ra. Bạn nên in ra đồng thời lưu lại một bản trong máy tính.

- Khi nhập cảnh: mang tờ giấy in và hộ chiếu có visa nói trên là được.

- Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa kiểu này bạn sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.
 

Xin visa theo cách truyền thống


Với những bạn không đủ điều kiện xin E-visa thì có thể xin visa theo kiểu truyền thống tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở địa chỉ:

  • Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+844) 3833 5501 – (+844) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

  • TP. HCM: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP HCM

Điện thoại: (+848) 39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn
 

Các hồ sơ cần chuẩn bị:

+ Đơn xin visa online: Bạn vào trang https://visawebapp.boca.gov.tw/ download mẫu đơn về và điền các thông tin cá nhân.

+ 2 tấm ảnh hồ sơ nền trắng cỡ 4*6 chụp trong vòng 6 tháng trở lại để nộp cùng.

+ Bản gốc cùng với bản photo hộ chiếu: Ngoài bản gốc hộ chiếu, bản photo hộ chiếu bạn cần photo đầy đủ các trang để Đại sứ quán xem xét lịch sử các lần xuất nhập cảnh.

+ Chứng nhận có nghề nghiệp ổn định: bạn cần hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, giấy xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu cơ quan. Chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có tên mình.

+ Chứng nhận năng lực tài chính: Bạn sao kê tài khoản ngân hàng gần nhất, chứng nhận đất đai, nhà cửa hay tài sản mà bạn sở hữu (bản photo nhưng vẫn phải mang cả bản chính để đối chiếu). Giá trị tổng tiền và tài sản bạn có phải ít nhất 50 triệu VND.

+ Booking khách sạn

+ Lịch trình chuyến đi

+ Vé máy bay khứ hồi

+ Các giấy tờ khác nếu có ví dụ: thư mời đi công tác, thư bảo lãnh của người thân ở Đài Loan.

+ Lệ phí: Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50USD. Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100USD. Trường hợp cần làm nhanh thì phí dịch vụ là 50% mức phí theo quy định.
 

**Lưu ý:

  • Visa du lịch chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng.
  • Khi điền vào mẫu đơn xin visa, nếu như bạn chưa rõ hoặc là có quá nhiều phương án cho một câu hỏi thì hãy điền vào 2-3 bản để có ngay phương án dự phòng khi cần nếu phương án vừa nộp sai sót khi nhân viên kiểm tra đơn của bạn ngay tại quầy nộp.
  • Bạn nên nộp hồ sơ trước khi đi khoảng 6-7 tuần. Vì thời gian xem xét và cấp visa trong 5-7 ngày làm việc, chưa kể nếu có bất kỳ vấn đề gì như sai sót, thiếu hồ sơ thì bạn sẽ phải làm bổ sung, sửa chữa.
  • Bạn nên luôn có bản photo tất cả các loại giấy tờ ngoài bản chính phòng khi Đại sứ quán cần giữ lại để xem xét.
Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận