5 điều bạn nên biết để có chuyến dã ngoại hoàn hảo

Chuyến dã ngoại cùng gia đình cuối tuần luôn được mọi người chờ đợi, háo hức. Vì thế, hãy chuẩn bị thật chu đáo để chuyến đi được trọn vẹn.

 

Chọn trang phục phù hợp

Hãy chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái nhất.

Hãy chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái nhất.

Đây là thời gian dành cho nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi nên bạn hãy chọn những món đồ sao cho thoải mái, dễ vận động nhất. Bạn cũng đừng diện những bộ đồ quá đắt tiền vì khi hoạt động ngoài trời bạn có thể sẽ dính phải vài vết bẩn hay những sự cố không ngờ đến có thể làm hỏng bộ đồ của bạn. Nếu mặc váy tốt nhất bạn nên chọn loại váy dài như maxi. Việc này giúp bạn đi lại, ngồi, nằm đều dễ hơn, đừng chọn những chiếc váy quá ngắn chúng sẽ gây bất tiện cho bạn khi ngồi.

Lập danh sách những thứ cần mang theo

Hãy lập một danh sách những việc cần làm, cần chuẩn bị cho chuyến đi này của mình để tránh tình trạng đi một nửa đường bạn mới nhớ ra quên cái này, thiếu cái kia. Đối với đồ ăn nhẹ mang theo tốt nhất bạn nên ngâm rửa, gọt vỏ, cắt bổ và bảo quản chúng trong những chiếc hộp sạch sẽ từ nhà, đến nơi dã ngoại bạn chỉ việc thưởng thức chúng mà không mất thời gian cho việc chuẩn bị đồ ăn nữa. Nếu đi biển bạn nhớ mang theo mũ rộng vành, kem chống nắng, kính mát… Còn đi rừng bạn nhớ mang theo các loại thuốc tránh côn trùng… Tóm lại hãy chủ động lên danh sách và chuẩn bị trước những đồ dùng, vật dụng cần mang theo từ trước 1-2 ngày. Tránh tình trạng sát đến giờ đi bạn mới “cuống cuồng” chuẩn bị.

Mang theo khăn trải

Một tấm khăn trải sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều sự cố mà bạn không lường trước được.

Một tấm khăn trải sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều sự cố mà bạn không lường trước được.

Đây là thứ mọi người thường rất hay quên. Cho dù nơi gia đình bạn lựa chọn cho chuyến dã ngoại là bãi biển hay công viên hay bất cứ nơi nào bạn cũng nên mang theo một tấm khăn trải để ngồi và bày đồ ăn cho sạch sẽ. Việc ngồi trực tiếp nên nền cát, đất, cỏ có thể gây ra nhiều sự cố mà bạn không lường trước được như bị côn trùng cắn, bẩn quần áo…

Mang theo khay đựng đồ ăn

Ngoại trừ trường hợp khu dã ngoại bạn chọn đã có sẵn khu bàn, ghế ngồi còn không bạn nên theo một chiếc khay để đựng đồ ăn. Thông thường khi ngồi trên nền đất có thể sẽ không bằng phẳng, việc này có thể khiến lon bia, chia rượu vang của bạn bị đổ. Chính vì vậy, hãy mang theo một chiếc khay nhỏ để đặt đồ ăn, đồ uống lên cho sạch sẽ và ngon mắt hơn.

Tận hưởng

 Hãy gạt bỏ công việc sang một bên và tận hưởng chuyến đi cùng cả gia đình.

Hãy gạt bỏ công việc sang một bên và tận hưởng chuyến đi cùng cả gia đình.

Việc cuối cùng bạn cần làm đó là hãy tận hưởng chuyến dã ngoại này. Bạn có thể mang theo một cuốn tạp chí, một quyển sách hay một bộ bài, cờ tỷ phú… để cả gia đình có thể cùng nhau vui chơi một cách thật vui vẻ và thoải mái. Đây là khoảng thời gian bạn nên tránh xa điện thoại, máy tính bảng… và hòa mình vào các hoạt động vui chơi ngoài trời với cả nhà.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận